Sunday, 27/09/2020 - 17:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Na Hối 1

TRƯỜNG TIỂU HỌC NA HỐI VỚI HỘI THI “ RUNG CHUÔNG VÀNG” CHÀO MỪNG NGÀY 20 THÁNG 11

Với tinh thần luôn luôn sáng tạo và đổi mới, các thầy cô trường TH Na Hối không chỉ không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy mà còn liên tục đổi mới các hoạt động ngoài giờ, hoạt động tập thể cho học sinh toàn trường.

Nhân dịp kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2019), nhà trường đã tổ chức rất sôi nổi các hoạt động chào mừng , trong đó nổi bật là hội thi “ Rung chuông vàng”.

Đây là cuộc thi nằm trong chương trình hoạt động trải nghiệm giành cho học sinh khối 2, 3,4,5. Cuộc thi được tổ chức ngoài trời với 80 thí sinh tham gia, trên tinh thần “ Học mà chơi - Chơi mà học”, giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kĩ năng giao tiếp, ứng xử trong học tập và rèn luyện, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh có khả năng ứng phó, xử lý tình huống, tư duy linh hoạt về kiến thức các môn học, sự hiểu biết các vấn đề về cuộc sống, văn hóa và đời sống sinh hoạt hàng ngày của học sinh, nâng cao kỹ năng sống cho học sinhcó cơ hội thử sức và đánh giá năng lực, từ đó tiếp tục phấn đấu rèn luyện để hoàn thiện kiến thức và kĩ năng của bản thân.

Đồng thời khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Thông qua cuộc thi, giúp cho giáo viên vận dụng đổi mới hình thức tổ chức dạy học, tạo điều kiện để học sinh phát triển năng lực và phẩm chất; đồng thời định hướng cho  giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp, đảm bảo tính bền vững trong công tác nâng cao chất lượng học sinh.

Tham gia hội thi, các thí sinh trả lời 30 câu hỏi theo 2 hình thức câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án và viết đáp án trực tiếp lên bảng. Các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về Tiếng Anh, ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11, Toán, Tiếng Việt, xã hội, kỹ năng sống, an toàn giao thông... với độ khó tăng dần. Mỗi thí sinh có 15 giây để suy nghĩ và viết ra đáp án của mình. Người trả lời đúng đến câu hỏi số 30 sẽ là người rung được  chuông vàng.

         Hội thi thêm phần sôi nổi với phần thi dành cho phần cứu trợ hết sức nhiệt tình của các thầy cô để cứu thí sinh. Sau phần thi đầy hấp dẫn và sôi nổi của các thầy cô cứu trợ, 30 thí sinh được trở lại cuộc thi.

 

Kết thúc hội thi, em Trần Duy Tiến lớp 5A2 đại diện khối 4 + 5 và em Đinh Bảo Ngọc lớp 2B đại diện khối 2 + 3 đã xuất sắc trả lời đến câu hỏi số 30 và Rung được chuông vàng .
Ban tổ chức hội thi cũng trao 20 giải cho  cho các thí sinh lọt tốp 10.

          Hội thi  là những niềm vui và những  khoảng khắc  rất đẹp sẽ được lưu giữ trong lòng của thầy trò nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                Người viết:

                                                                                                                                                                                                                                  Vũ Thị Thanh Hương

                                                                                                                                                                                  TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 70
Năm 2020 : 1.513