Tuesday, 28/11/2023 - 17:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Na Hối 1

MỘT TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG MÙA DỊCH COVID-19 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NA HỐI – BẮC HÀ

Trong khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, học sinh trong cả nước phải nghỉ học để phòng chống  dịch. Đó cũng là nỗi lo lắng của toàn ngành giáo dục nói chung và của thầy cô giáo trường tiểu học Na Hối huyện Bắc Hà nói riêng, vì học sinh nghỉ học dẫn đến các em sẽ quên kiến thức. Chính vì vậy ngay khi nhận được văn bản của các cấp,  Ban giám hiệu nhà trường đã đưa ra nhiều hình thức dạy học khác nhau để ôn luyện cho học sinh tất cả các lớp. Nhưng để làm được nhiệm vụ này là một điều hết sức khó khăn đối với giáo viên chủ nhiệm và đặc biệt là đối với những em học sinh ở thôn khó khăn. Tuy với những khó khăn này đã nổi bật lên hình ảnh một cô giáo tận tụy tâm huyết hết lòng vì học sinh đó chính là cô giáo Trần Thị Huyên chủ nhiệm lớp 5A1 với tổng số học sinh là 23 em. Ngay những ngày đầu được Ban giám hiệu nhà trường triển khai, chỉ đạo “Học sinh không đến trường học nhưng không nghỉ học” cô đã trăn trở: Việc làm đầu tiên của cô là phô tô tài liệu, bài tập cho học sinh và phát trực tiếp đến tay cho 23/23 em ngay đầu tuần và vào buổi cuối tuần thứ 6 thu bài và chấm chữa cho từng học sinh, nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời cho các em.

 Khi dịch bệnh ngày một diễn biễn phức tạp việc không trực tiếp đến nhà các em giao bài tập được, cô đã gọi điện tuyên truyền cho từng phụ huynh trao đổi về hình thức học bằng cách giao bài qua Zalo cho các em làm, sau đó phụ huynh gửi bài của các em đã làm qua zalo để cô trực tiếp chữa bài cho các em. Nhưng rất khó khăn vì khi đó chỉ có 7 phụ huynh tham gia cho các em học qua zalo số còn lại 13 phụ huynh không đồng tình ủng hộ. Nhưng với trách nhiệm của người thầy, cô không nỡ bỏ lại 16 em không được tham gia học. Lúc này cô đã đến tận gia đình học sinh tiếp tục tuyên truyền với phụ huynh  tạo điều kiện để cho con em mình được tham gia học qua zalo, trực tuyến phần mềm Zoom cô đã hướng dẫn cài đặt rất tỷ mỉ, trải qua rất nhiều lần dần dần các bậc phụ huynh đã đồng ý để kết nối học qua zalo, trực tuyến với cô mỗi ngày một đông hơn, đến thời điểm này lớp cô đã có 20/23 em tham gia học trực tuyến.

Còn 3 em học sinh ở xa nhất thôn Ngải thầu lúc đầu gia đình các em chưa có zalo cô đã vận động các bậc phụ huynh mua điện thoại thông minh để các em được tham gia học tập cùng các bạn trong lớp và đến thời điểm này các em đã có zalo để học đó là một niềm vui lớn của cô không bỏ lỡ một học sinh nào “Không đến trường học nhưng không nghỉ học”.

Không chỉ dạy học qua trực tuyến và zalo cô còn tuyên truyền cho các em học sinh tham gia vẽ tranh , viết thơ,... tuyên truyền chống dịch Covid19. Các em đã nhiệt tình tham gia vẽ tranh trong đó có 2 em vẽ tranh thu hút được các bạn nhỏ và mọi người.

Bên cạnh vẽ tranh cô giáo Huyên còn tuyên truyền cho các em học sinh tham gia viết chữ từ trái tim và  được các em cũng như các  bậc phụ huynh ủng hộ nhiệt tình. Bài viết của các em đã được dự thi.

Để có được kết quả 100% học sinh tham gia học như vậy, đối với vùng khó khăn như trường tiểu học Na Hối –Bắc Hà là một nỗ lực rất lớn đối với cô giáo Trần Thị Huyên, đó là một tấm gương hết lòng vì học sinh rất đáng được tôn vinh.

 Người viết 

Lâm Thị Oanh

 

 

 

Lượt xem: 641
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 70
Năm 2023 : 910