Tuesday, 27/09/2022 - 04:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Na Hối 1

NHỮNG GIỜ HỌC Ý NGHĨA TẠI THƯ VIỆN

Ngoài các giờ học trên lớp thì học tại thư viện cũng là những tiết học rất hiệu quả và bổ ích. Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 – 2021, với mục tiêu giáo dục phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, nhằm khơi dậy lòng đam mê, thói quen đọc sách, giáo viên khối lớp 3 trường Tiểu học Na Hối đã tổ chức các giờ học Thư viện cho học sinh với nhiều hoạt động đa dạng.

Cùng với thư viện nhà trường, được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, giáo viên đã lựa chọn và lên danh mục truyện đọc phù hợp với lứa tuổi học sinh lớp 3.

Trong tiết học thư viện đầu tiên, các em học sinh được nghe cô giáo giới thiệu những cuốn truyện hay từ trang bìa, tên tác giả đến những trang truyện với nhiều tranh ảnh hấp dẫn. Bởi vậy, các em càng thêm đam mê, hứng thú với những tiết học tại thư viện.

Không những tổ chức cho học sinh đọc truyện, giáo viên còn hướng dẫn các con cách ghi chép, viết nhật kí đọc sách. Nhờ vậy, học sinh được rèn kĩ năng đọc sách đồng thời còn được phát triển năng lực, tư duy sáng tạo. Các em không chỉ viết nhật kí đọc bằng kênh chữ mà còn biết tóm tắt nội dung bằng tranh.

 Sau những tiết đọc truyện, trong tiết học thư viện của tuần tiếp theo, giáo viên tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động sáng tạo, các em được viết cảm nhận về những cuốn truyện hay, vẽ về nhân vật mà mình yêu thích…
 
         Có thể khẳng định, hoạt động thư viện của cô và trò khối lớp 3 nói riêng và của thư viện nhà trường nói chung đang ngày càng được đẩy mạnh bởi những hình thức tổ chức và phương pháp dạy học sáng tạo, hiệu quả. Hi vọng, niềm đam mê đọc sách không chỉ lan tỏa tới giáo viên và học sinh trong nhà trường mà còn được nhân rộng đến tất cả mọi người với thông điệp: “Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC SINH KHỐI 3 HỌC TẠI THƯ VIỆN

 

 

Người viết:

 

 Chu Thanh Bình

 

 

Tác giả: Chu Thanh Bình
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 46
Năm 2022 : 828