Wednesday, 17/08/2022 - 23:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Na Hối 1

Cô giáo trẻ nhiệt huyết yêu nghề.

Họ tên: Đặng Thị Thuận

Chức vụ: Phó Hiệu trưởng

Số điện thoại: 0973 481 864

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Na Hối.

  

 “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

   Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

                                  Có một nghề không trồng cây vào đất

    Lại nở cho đời những đóa hoa thơm”.

Những vần thơ thấm đậm vào lòng người, đầy cảm xúc ấy đã chạm đến trái tim người đọc, đặc biệt là những người làm nghề giáo như chúng tôi. Bài thơ khiến tôi lại nhớ đến bao nhiêu người âm thầm, cần mẫn ngày đêm trồng trái ngọt hoa thơm cho đời, cùng nhau chăm vườn hoa của tổ quốc đẹp đẽ, rạng ngời. Trong vườn hoa tươi đẹp ấy, tôi luôn ấn tượng về một cô giáo trẻ nhưng đầy trách nhiệm và nhiệt huyết cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục vùng cao Bắc Hà. Đó là cô giáo Vũ Thị Thanh Hương, giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Liên đội trường Tiểu học Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai.

(Cô Vũ Thị Thanh Hương với các em học sinh liên đội trường Tiểu học Na Hối)

Cô Vũ Thị Thanh Hương sinh năm 1986 trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học, đam mê với nghề sư phạm. Cô là giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Liên đội trường Tiểu học Na Hối, Bắc Hà, Lào Cai.

Với niềm say mê, sự tâm huyết với nghề, cô không quản khó khăn, vất vả để cùng các em học sinh thân yêu vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô là một trong hai giáo viên trẻ của tỉnh Lào Cai trong tổng số 75 giáo viên trẻ toàn quốc vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung Ương, lần thứ I, năm 2019, tổ chức vào tối ngày 18/11/2019 vừa qua tại Hà nội.

(Cô giáo trẻ Vũ Thị Thanh Hương nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCSHCM tại lễ vinh danh giáo viên trẻ tiêu biểu cấp trung ương lần thứ nhất, năm 2019.

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Âm nhạc, trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương. Ngay từ khi mới ra trường, cô được điều động lên công tác tại trường Tiểu học Sán Chải 1, huyện Si Ma Cai - một huyện biên giới của Tổ quốc. Sau 2 năm, trở về công tác giảng dạy tại trường Tiểu học Na Hối, cô tiếp tục cống hiến giảng dạy với lòng nhiệt huyết và hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động chung của nhà trường, cô được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổng phụ trách Đội.

Từ khi được phân công giảng dạy môn Âm nhạc và làm Tổng phụ trách Đội tại trường Tiểu học Na Hối, cô lại càng hào hứng, không ngừng phấn đấu cho chuyên môn, tất cả vì học sinh thân yêu. Bởi lẽ, nơi đây, chính là mảnh đất cô đã sinh ra và lớn lên, mảnh đất đã nuôi dưỡng ước mơ của cô thành sự thật.

(Cô Vũ Thị Thanh Hương đang dạy các em học sinh bài trống Đội)

Hơn 12 năm theo nghề giáo, cô luôn là người giáo viên, Tổng phụ trách Đội nhiệt huyết, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích cho các thế hệ học sinh trường Tiểu học Na Hối. Trong đó, điểm nhấn là cô đã tổ chức các hoạt động giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc như múa xoè, trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, giờ hoạt động ngoại khóa, các hoạt động sao, đội, nhóm do cô dàn dựng, tổ chức đa dạng, phong phú.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động ngoài khóa của cô Vũ Thị Thanh Hương với học sinh

Trong thời gian qua, khi mà cả nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, cô vừa là người giáo viên vừa là người chiến sỹ trên mặt trận đầy gian khó này. Cô luôn năng động, sáng tạo, tìm ra những phương cách tổ chức hoạt động, tuyên truyền mới dễ nhớ, dễ hiểu gửi tới học sinh, phụ huynh trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Cô đặt lời mới dựa trên giai điệu bài hát “Đi học xa” bằng tiếng phổ thông và tiếng Mông, để tuyên truyền đến cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và học sinh qua trực tuyến, zalo, Internet

Cô Vũ Thị Thanh Hương cùng giáo viên và học sinh đang thâu nhạc cho bài hát được đạt lời từ bài hát “Đi học xa”.

Cô đã tích cực tham mưu với Ban giám hiệu, tuyên truyền đến giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh tham gia cuộc thi “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19 thông qua nhiều hình thức khác nhau như trực tuyến, zalo, Internet. Với nhiều bức tranh, bài viết, có ý nghĩa sâu sắc được gửi đi dự thi ở Hội đồng Đội Trung ương và đã có 01 bài vẽ của em Trần Thế An đạt giải thưởng tuần, trị giá 500 000đ.

Cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cô luôn được nhà trường tin tưởng, học sinh tin yêu, phụ huynh và bạn bè quý mến

Hình ảnh cô Vũ Thị Thanh Hương trong hoạt giáo dục và hoạt động ngoại khóa.

 

Những thành tích mà cô đã đạt được chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi, sự nỗ lực, sáng tạo và năng động của bản thân. Trong sự nghiệp giáo dục, cô Vũ Thị Thanh Hương đã đạt được những thành tích đáng nể như: Bằng khen của Hội đồng đội Trung Ương; Bằng khen của Hội đồng đội tỉnh Lào Cai “Đã có thành tích Xuất sắc trong công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018 - 2019”; Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, cô đạt danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Ban chấp hành Đoàn tỉnh Lào Cai.

Cô Vũ Thị Thanh Hương trong buổi lễ khen thưởng đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp giáo dục của cô. Chính từ mối liên tưởng gieo mầm, ươm giống, làm nên những chồi xanh hi vọng mà chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Thực hiện theo lời dạy của Bác, cô giáo Vũ Thị Thanh Hương đã thực hiện tốt “10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác”.

Khi nền giáo dục của đất nước nói chung, tỉnh Lào Cai nói riêng đang ngày một khởi sắc, tôi cảm thấy vui, ấm áp hơn khi đã được sống, được làm việc bên cạnh những một người đầy nhiệt huyết với nghề như vậy.

Chúc em cô giáo trẻ, sẽ luôn là bông hoa tươi thắm trong vườn hoa rực rỡ sắc màu của tổ quốc “Tự hào như em người chiến sĩ văn hoá, lớn lên trong chiếc nôi quê hương Việt Nam”./.

                                                                                Người viết

 

 

                                                                        

                                                                                     Đặng Thị Thuận

                                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Đặng Thị Thuận
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 723